Áp dụng làm bông nghịch vụ cây ăn quả cho cây Tiêu sung và kết quả!!!

60

“Paclobutrazol” áp dụng làm quả trái vụ cho cây ăn trái, trên những vùng đất nhiều nước và cây ăn quả khó về trạng thái nghỉ. Người dân sử dụng hoạt chất này để áp dụng cho cây ăn quả, còn mình áp dụng cho tiêu sung!

” ÁP DỤNG LÀM BÔNG NGHỊCH VỤ CÂY ĂN QUẢ ĐEM ÁP DỤNG CHO TIÊU SUNG, NHIỀU LÁ, ÍT QUẢ… VÀ KẾT QUẢ!”

Đây là kỹ thuật mà Thành Phạm đã áp dụng trên chính vườn Tiêu nhà kết quả thì như hình ảnh minh họa mấy bác ghiền không!!!

tieu-nghich-mua-2Tôi sử dụng “Nasa Flower” cho những Nàng tiêu sung và làm bông toàn vườn. Nhưng có một số trụ quá sung nên em nó ra kém, thế buộc ” tiến thoái lưỡng nan”, có thể là ra bông có thể là điên khùng mới làm như vậy…

Chắc cũng nhiều anh em nghĩ là mình chạm mạch, nhưng việc mình thích thì mình cứ làm…:)

Kết quả cho đến giờ này, trước mắt vậy không biết sau thu hoạch thế nào. chuyện đó để tính sau… Áp dụng “Paclobutrazol” cho Tiêu, với những nàng tiêu ra bông kém và sung. Kết quả của việc sử dụng, cũng rất nhiều người lên án và đây là câu trả lời!

P/s: Chỉ mong năm nay được giá cho đỡ vất vả các bác ạ, mới nhận sổ sáng nay. Có ai làm bạn với mình không? nhà mình có sổ hổ nghèo, sổ hộ nghèo bền vững!

Biết đâu sẽ là một giải pháp về tiêu sung cho anh em và bà con nông dân trong mùa vụ sau, muốn cống hiến và đóng góp nhiều hơn nữa cho nền Nông Nghiệp Việt Nam!

” GIỐNG TIÊU KHÁNG BỆNH CỦA “THÀNH PHẠM” VÀ DỰ ÁN TIÊU 70 000 VNĐ VẪN CÓ LÃI….VÌ MỘT NỀN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG”

Sau nhiều ngày chờ đợi những cơn mưa, không xử lý bất kỳ loại thuốc gì, tôi cho Nàng chống chọi sau những trận mưa dài, những ngày phơi mình với lũ với minh chứng những lời nói của mình!

Tôi đã nghĩ đến một điều như thế này: thời tiết ngày càng bất lợi, bệnh ngày càng nhiều mình phải tìm ra một giải pháp —> tìm và tạo ra những loại giống kháng bệnh và năng suất ổn định.

Chính bản thân tôi rất sợ giống Vĩnh Linh, nhìn đẹp vậy mà Vĩnh biệt không biết lúc nào cả, rồi ngày một bệnh càng nhiều, biến đổi Gen vi khuẩn, nấm…rồi lờn thuốc, điều gì đã và đang xảy ra…Nhiều vùng miền đã và đang xóa xổ về hồ tiêu. Chẳng qua tiêu chưa dịch và nếu đại dịch xảy ra thì ta phải tìm những phương án + phương pháp để đối phó.

Với tôi…tôi không bao giờ dám chủ quan nhất là về cây tiêu. Vì vậy mà hiện nay tôi đang trồng và đã tạo ra những loại giống tiêu này và chính bản thân tôi đang trồng. Rất hạnh phúc khi vào nhìn sự chống chọi của nàng khi thời tiết bất lợi khi mưa dầm. Không tuyến trùng khi tôi đang trồng trên đất tuyến trùng

Hầu như lá tiêu càng lớn thì khả năng chống chọi bệnh tật và đề kháng tốt, tôi sẽ cố gắng chứng minh câu nói, tiếp tục nghiên cứu và theo dõi…

Những dự định, dự án muốn đóng góp một nền kinh tế nước nhà, dự án của một anh chàng nông dân thôi. Có ai muốn đồng hành cùng nông dân Thành Phạm không?

Cho dù giá có thay đổi, thì nếu không sợ chết nhanh, chết chậm, ít tiền phân thuốc…Nếu xuống giá nữa thì lấy phân xanh làm cỏ, phân đạm cá, bánh dầu…bớt tiền hữu cơ, phân chuồng hoai mục, nấm bệnh… Nếu may mắn mà hàm lượng và chất lượng tiêu đạt tiêu chuẩn vì may mắn được tiêu giá cao nữa thì sao? Thì có phải rất tuyệt vời không, năng suất lại ổn định. Tôi chỉ tính 1 trụ 3,5kg * 1500 trụ/ hecta = 5 ,250 tấn. Tối đa hóa về lợi nhuận ở vườn. Chi phí thấp, không lo khi trồng, giải pháp của bản thân tôi về dự án tiêu 70 000 VNĐ/ Kg tôi vẫn có lãi.

Giống tiêu đọt hồng xanh của “Thành Phạm”, lá to như “Trâu”, đọt màu xanh giống ” Srilanka” nhạt hơi tím. Không chỉ có tiêu trâu lá mới to đâu nhé!
Anh em có dịp vào vườn thì ghé mình, người thật việc thật mình không sợ, tính mình có sao nói vậy quen rồi, anh em xuống mang ít bia và rượu là được. Nông dân quý nhau ở cái tình và nghĩa !

Đôi lời góp ý cùng anh em và bà con nông dân!

Gocnongnghiep.com

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.