Thứ Tư , 24 Tháng Bảy 2019
Home / Tin nông nghiệp / Đồng Nai phạt 62 triệu là quá nhẹ đối với kinh doanh phân giả

Đồng Nai phạt 62 triệu là quá nhẹ đối với kinh doanh phân giả

Đoàn kiểm tra liên ngành 389 của huyện Tân Phú trong tháng 8/2016 đã tiến hành kiểm tra 6 cơ sở nghi ngờ có hành vi gian lận trong kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

phan-bon-giaSau khi kiểm tra, đoàn đã lấy mẫu đi phân tích và kết quả là có 1 mẫu phân bón bị làm giả và 4 mẫu phân bón kém chất lượng. Sáng 21/9, đại diện Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 huyện Tân Phú do Đội quản lý thị trường số 9 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai đã tiến hành xử phạt các cơ sở trên với số tiền hơn 62 triệu đồng.

Tuy nhiên với những mẫu lấy dưới đây thì hình thức phạt hành chính vẫn chưa đủ nghiêm khắc để dẹp trừ cái xấu để đảm bảo quyền lợi cho người nông dân.

Theo đó, mẫu bị làm giả được kinh doanh ở Cơ sở kinh doanh phân bón, bảo vệ thực vật Định Thúy tại ấp 5, xã Phú Điền, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, đoàn kiểm tra đã thu giữ 22 bao phân đạm hạt vàng Con Cò Vàng 46 3A+ của Công ty TNHH Con Cò Vàng.

Không chỉ kinh doanh phân bón giả, cơ sở Định Thúy còn kinh doanh cả phân bón kém chất lượng.

3 cơ sở còn lại gồm: Quang Nhật (ấp Cây Dầu, xã Thanh Sơn); Thu Thảo (ấp Ngọc Lâm 2, xã Phú Thanh) và Tô Đồng (ấp 6, xã Phú Lộc) đã có hành vi kinh doanh phân bón kém chất lượng.

Các loại phân bón kém chất lượng đa phần là phân hóa học.

Check Also

Thanh Long Việt Nam lên đường sang thị trường Australia đầy triển vọng

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, sau 9 năm đàm phán, trái thanh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.