Giống cà chua mới cho năng suất 522 kg trên một cây

247

Với các loại giống cà chua hiện nay tại Việt Nam năng xuất thường kém hơn và dễ bị bệnh hơn, điển hình là vụ dich bênh quăn lá trên cây cà chua vừa qua trên vùng đất lâm đồng đã làm thiệt hại rất lớn cho bà con nông dân.

Hôm nay tôi xin giới thiệu tới các bạn một giống cà chua mới mà sản lượng đạt mức không tưởng “Hơn 32 NGHÌN QUẢ với trọng lượng 522 Kg trên cùng 1 thân cây” đó chính là GIỐNG CÀ CHUA BẠCH TUỘC hay còn gọi là GIỐNG CÀ CHUA LEO GIÀN.

Tính đến hiện tại, “giống cà chua bạch tuộc” vẫn đang nắm giữ kỉ lục Guinness Thế Giới về số lượng và trọng lượng quả. Quá ấn tượng phải không nào!

Hạt Giống Cà Chua Leo Giàn (Cà chua bạch tuột) là một giống cà chua mới toanh vừa xuất hiện trên thị trường tạo nên cơn sốt dành cho các nhà vườn và trang trại chuyên sản xuất cà chua cũng như các hộ gia đình muốn trồng rau sạch.

Heirloom Tomato hay còn gọi là cây cà chua leo giàn – cà chua bạch tuộc.

Không giống những loại cà chua bình thường giống cà chua này có kích cỡ khổng lồ và số lượng quả lên đến con số hàng nghìn. và một điều đặc biệt là tuổi thọ của nó là hơn một năm – Qúa đã phải không các bác.

hat-giong-ca-chua-leo-gian-12Cà chua leo giàn hay còn gọi là Cà chua bạch tuộc

Chiều cao của cây có thể đạt được 4m và thậm chí cao hơn, các tán cây có thể phủ rộng 40-50m2. Năng Suất cà chua leo giàn rất cao có thể đạt hơn 32.000 quả với trọng lượng 522 kg trên 1 thân cây.

Tán của cây cà chua cây giống như con bạch tuộc (Heirloom Tomato) xoắn xung quanh toàn bộ khung được làm cho cây, cây cho năng xuất cao và kháng bệnh rất tốt. Hệ thống rễ cây mạnh mẽ và phát triển tốt

Quá trình tăng trưởng của cà chua kéo dài khoảng 1-1.5 năm. Cây cho quả sau 3 tháng và quả ra liên tục cho đến hết quá trình sinh trưởng. Những cây cà chua bạch tuột này là sản phẩm lai tạo từ một cây cà chua và nho. Thế nhưng nó chỉ lai cách phát triển theo giàn của nho chứ quả thì vẫn nguyên cà chua.

hat-giong-ca-chua-leo-gian-11Cà chua bạch tuộc

Các dưỡng chất có trong cà chua

Cà chua leo giàn là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt.

Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin

hat-giong-ca-chua-leo-gian-7Cà chua rất tốt cho sức khỏe

Nếu bạn đang cố gắng giảm vài cân nhất định phải có cà chua trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn vì nó ít chất béo và không chứa cholesterol.Cà chua Octopus chứa rất nhiều chất xơ và nước, do đó sẽ giúp bạn cảm thấy no.

Bạn có thể ăn cà chua sống hoặc thêm chúng vào món thịt hầm ăn cùng xà lách, và các thực phẩm ăn uống thân thiện khác.

hat-giong-ca-chua-leo-gian-10Cà chua leo giàn năng suất cao

Tại sao chúng ta không làm 1 giàn cà chua bạch tuộc tại nhà nhỉ.

Lưu

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.