Sachi – vua của các loại hạt.

Sacha Inchi hay còn có tên là Sacha đậu phộng, Inca Inchi, Penut inca… khi đưa giống cây này về Việt Nam để dễ nhớ và phù hợp với mục đích xuất khẩu sản phẩm ra thế giới nên cây được đặt tên là Sachi. Tên khoa học của Sachi là Plukenetia volubilis L là thực vật thuộc họ Euphorbiaceae (thầu dầu). Nó gồm 19 loài, có nguồn gốc từ vùng rừng rậm Amazon phân bố từ Bolivia tới Mexico nhưng phổ biến nhất là ở Peru, Ecuador và Colombia.

Măng tây – vua của các loại măng.

Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, giúp phòng chống ung thư, tốt cho tiêu hóa, giảm cân, đẹp da… mà ăn lại giòn ngon.

Măng tây (asparagus) là một loại thực vật dạng bụi, thân thảo, thuộc họ loa kèn, nó thường được xem là một loại “rau hoàng đế” bởi giàu dinh dưỡng. Các công dụng phổ biến như: phòng chống ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, tốt cho xương khớp, giúp giảm cân, đẹp da… Bên cạnh đó công dụng đặc dặc biệt của Măng Tây còn rất nhiều.

Mít Nghệ – vua của các loại mít.

-Mít Nghệ Cao Sản M99-I™ là giống vượt trội không những về năng suất, chất lượng mà còn ở tính thích nghi rộng. Nó trồng được ở vùng đất nghèo dinh dưỡng và điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Năng suất bình quân trên 100 tấn/năm/ha (giá trị qui đổi gấp 6- 9 lần cây lúa). Phẩm chất ngon và ổn định: vỏ mỏng, cơm dầy (đạt tỉ lệ 48%), màu vàng tươi, ráo, giòn, ngọt, thơm, hạt lép hay nhỏ, ít xơ. Thích hợp thị trường ăn tươi và chế biến, nó vừa là cây lương thực, vừa là cây thực phẩm nên ít rủi ro khi tiêu thụ sản phẩm.

– Ăn một lượng Mít nghệ vừa phải và thường xuyên sẽ cải thiện chức năng não bộ hiệu quả, đặc biệt giúp cải thiện vùng trí nhớ và các nơron thần kinh. Mít rất tốt cho người già, những người học tập và làm việc nhiều bằng trí óc (Nguồn US. Deparment Agriculture).

-Chuyên canh cây Mít nghệ có thể hình thành một tổ hợp kinh tế khép kín, sẽ thu hút được nhiều lao động trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, chế biến các sản phẩm từ Mít. Góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động và đưa công nghệ tiên tiến về với nông thôn.

-Mít có tốc độ sinh trưởng nhanh, tán rộng, xum xuê, rễ cọc ăn sâu và rễ bàng lan rộng dày đặc nên quanh năm xanh tốt, sống lâu, chịu hạn. Trồng Mít nghệ để chống xói mòn, che chắn gíó bão,… ảnh hưởng tốt cho môi trường. Vì vậy, nếu đưa cây Mít nghệ cao vào chương trình trồng rừng của Chính phủ sẽ có sức thuyết phục mạnh mẽ và đem lại lợi xã hội cao.

Cây Chùm Ngây.

Cây chùm ngây là cây dược liệu quý, được phát hiện có nhiều công dụng có giá trị, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng.

Cây Wasabi.

Wasabi được xem là loại thực phẩm cao cấp của đất nước hoa anh đào nhưng nổi tiếng khó trồng và đắt đỏ. Nhu cầu tiêu thụ wasabi cho ăn uống, làm đẹp và cả chữa bệnh không ngừng tăng trong khi Nhật Bản đang giảm sản lượng cung cấp vì giá nhân công cao. Wasabi chiết xuất ra mù tạt xanh đặc trưng của Nhật Bản.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.