Thứ Ba , 24 Tháng Chín 2019
Home / Xã hội / Rúng động vụ “cướp ngân hàng” BIDV chi nhánh Thừa Thiên – Huế

Rúng động vụ “cướp ngân hàng” BIDV chi nhánh Thừa Thiên – Huế

Ngày 7-12, ông Hồ Mộng Thanh, Giám đốc ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh tại Thừa Thiên – Huế cho biết.

Ban Giám đốc BIDV đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ cướp tại Phòng giao dịch BIDV Thành Nội (số 29 Mai Thúc Loan, TP Huế) xảy ra vào chiều 6-12.

Trong vòng chưa đầy nửa phút, tên cướp đã dùng súng uy hiếp để hốt trọn hơn 700 triệu đồng tại Phòng giao dịch Thành Nội thuộc ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên – Huế.

Theo đó, BIDV khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng được đảm bảo và các hoạt động tại Phòng giao dịch Thành Nội nói riêng, BIDV Thừa Thiên – Huế nói chung tiếp tục diễn ra bình thường.

cuop-ngan-hang-bidv-2Trong số tiền này, tên cướp đã lấy đi hơn 700 triệu đồng, loại mệnh giá 500.000 đồng.

Thời điểm xảy ra vụ cướp là lúc Phòng giao dịch Thành Nội hết giờ giao dịch đối với khách hàng gửi tiền mặt nhưng vẫn cho phép khách hàng chuyển khoản.

Trong phòng giao dịch lúc này đã hết khách, các nhân viên đang ngồi kiểm đếm tiền cuối ngày thì một người đàn ông bịt khẩu trang bước vào.

Khi nhân viên giao dịch hỏi “Anh muốn làm gì?” thì người này bất ngờ rút súng bắn nhiều phát khiến các nhân viên hoảng sợ cúi nấp dưới bàn làm việc.

Sau khi lấy được số tiền cho vào túi, đối tượng chạy ra cửa và lái xe máy Atila tẩu thoát.

cuop-ngan-hang-bidvNhiều khách hàng đến giao dịch tại Phòng giao dịch BIDV Thành Nội vào ngày 7-12.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, đối tượng gây ra vụ cướp cao khoảng 1,7m, khi vào ngân hàng cướp tiền, đối tượng mặc áo khoác da màu đen, đầu đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, dùng súng để uy hiếp nhân viên ngân hàng và lấy đi số tiền hơn 725 triệu đồng, loại tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Cùng ngày, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trích xuất hình ảnh từ camera an ninh tại Phòng giao dịch Thành Nội để nhận dạng đối tượng gây ra vụ cướp nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

Quá trình điều tra xác định, đối tượng gây án có đặc điểm như sau: Một nam thanh niên, cao khoảng 1,65 – 1,7m, khoảng 30 – 35 tuổi, mặc áo khoác da màu đen, áo phía trong màu xanh, quần màu đen, đi giày vải bata màu trắng có sọc xanh; sử dụng găng tay y tế màu trắng và bịt khẩu trang y tế màu xanh; có mang theo một ba-lô màu đen-đỏ.

anh-ten-cuopĐối tượng cướp ngân hàng đội mũ bảo hiểm và đi giày vải bata màu trắng có sọc xanh.

xe-ten-cuopĐối tượng đi xe máy loại Atila màu xám bạc loại đời cũ, gắn biển số 52Z5-3962 và đội mũ bảo hiểm màu đen loại trùm gáy và có kính phía trước nhãn hiệu Canary.

“Vậy những ai  biết người sử dụng xe máy, có mũ bảo hiểm, có đặc điểm nêu trên hoặc biết thông tin khác có liên quan, đề nghị cung cấp thông tin và liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, số 27 Trần Cao Vân, phường Phú Hội, TP Huế. (Số điện thoại liên lạc: 054.3826666; SĐT: 0913425159;  0914019596; 0914007497 hoặc trực tiếp cung cấp thông tin đến cơ quan công an nơi gần nhất”, nội dung thông báo của Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế nêu rõ.

Theo đó, nếu người nào cung cấp thông tin xác thực cho cơ quan công an sẽ được thưởng 10 triệu đồng.

Theo Anh Khoa báo CAND

Check Also

Lâm Đồng: Hoãn Phiên tòa xét xử tội phạm giết người “Kiều Quốc Huy”

“Kiều Quốc Huy” Tội phạm gây ra vụ thảm sát từ Đắk Lắk tới Đắk …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.