Thứ Sáu , 30 Tháng Bảy 2021
Home / Công nghệ / Samsung sản xuất màn hình OLED cho iPhone bằng việc chi 21 tỷ USD xây nhà máy

Samsung sản xuất màn hình OLED cho iPhone bằng việc chi 21 tỷ USD xây nhà máy

Samsung sẽ chi 21 tỷ USD xây 2 nhà máy mới để sản xuất màn hình OLED, cung ứng phần lớn cho các thế hệ iPhone trong tương lai.
Cạnh tranh nhau khốc liệt trên thị trường, thậm chí kiện cả ra toà nhưng không thể phủ nhận rằng Apple và Samsung đã và đang hợp tác để sản xuất một số linh kiện cho iPhone. Theo nhiều nguồn tin, các màn hình OLED trên chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm sắp tới cũng được Samsung cung cấp.
Từ tháng 5, một số báo cáo đã chỉ ra rằng mối quan hệ giữa Samsung và Apple sẽ càng chặt chẽ hơn với các hợp đồng cung cấp màn hình OLED cho nhiều thế hệ iPhone tiếp theo. Dự kiến, Samsung có thể sẽ bán được hơn 180 triệu màn hình OLED cho Apple riêng trong năm 2018. Hiện tại, các nhà máy A3 của Samsung chỉ đáp ứng được được 180.000 sản phẩm mỗi tháng. Do đó, hãng đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng 2 nhà máy mới A5 tại Cheonin và Asan với năng xuất từ 180.000 đến 270.000 sản phẩm mỗi tháng và có thể đi vào hoạt động từ 2019.

Theo dự kiến, chi phí cho cơ sở vật chất của 2 nhà máy sẽ khoảng 1,75 tỷ USD, chi phí cho linh kiện sản xuất thiết bị chiếm phần lớn ngân sách với 14 tỷ USD. Cùng nhiều khoản chi phí khác, tổng ngân sách của 2 nhà máy có thể lên đến 21 tỷ USD.

Check Also

Những rò rỉ thiết kế mới của Samsung Galaxy S8 cho thấy sự hấp dẫn

Năm 2017, Smartphone đang tìm kiếm nhiều hơn và nhiều hơn nữa những tính năng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.