Thứ Ba , 20 Tháng Tám 2019
Home / Du lịch / Du lịch Đà Lạt / Thung lũng tình yêu điểm đến của tình yêu du lịch đà lạt

Thung lũng tình yêu điểm đến của tình yêu du lịch đà lạt

Thung lũng Tình yêu là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất Đà Lạt (Lâm Đồng), từ lâu là một trong những điểm đến thu hút đông đúc khách du lịch khi đến thành phố mộng mơ. cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía bắc. Địa điểm du lịch này chìm sâu bên những sườn đồi với rừng thông quanh năm xanh biếc. Dưới lòng thung lũng là hồ Đa Thiện, một con đập ngăn nước được xây dựng từ năm 1972. Thung lũng Tình yêu được công nhận là thắng cảnh du lịch cấp quốc gia từ năm 1998.

Trong khoảng thập niên 30 của thế kỷ 20, toàn quyền Đông Dương Varenne và các cặp tình nhân người Pháp thường đến đây ngắm cảnh, tâm tình vào những ngày cuối tuần trước khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Do đó, người Pháp đã đặt tên thắng cảnh này là Vallée d’Amour.

Đến năm 1953, các hồ nước, con đường đều được đổi tên từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Lúc này, cái tên “Thung lũng Tình yêu” bắt đầu xuất hiện với ý nghĩa tình yêu thiên nhiên, đất nước. Trước đó, vào thời vua Bảo Đại, vùng này được gọi là “Thung lũng Hòa Bình”.

Du khách đến Đà Lạt lần đầu thường ghé lại thăm nơi này vì tò mò, ở các lần tiếp theo là do cảnh quan thiên nhiên rất quyến rũ. Các điểm vui chơi, bồn hoa cây cảnh đều được trang trí các hình dáng mang ý nghĩa cho tình yêu. Diện tích của Thung lũng Tình yêu gần 140 ha, thừa hưởng vùng khí hậu mát mẻ, trong lành, cảnh quan thiên nhiên xanh tươi.

Nơi đây còn có những cảnh đẹp như mê cung tình yêu, cầu khóa tình yêu, suối hoa, vườn công…thích hợp cho những đôi lứa yêu nhau du lịch ngắm cảnh.

Trên hồ Đa Thiện nhiều năm nay xuất hiện chiếc vòi nước độc đáo như lơ lửng trên không.

Đoàn tàu gỗ đặc trưng của Đà Lạt đưa du khách một vòng ngắm cảnh toàn thung lũng.

Tượng thần Vệ nữ trong công viên.

Những giỏ hoa tươi, bồn hoa trang trí khắp nơi trong thung lũng.

Khu du lịch này là nơi tổ chức Ngày hội Tình nhân (Valentine’s Day) 14/2 hàng năm.

Lời nguyện ước của du khách và các cặp đôi treo trên cây tại thung lũng.

Check Also

Đã du lich Đà Lạt thì phải đến nơi này

Đây là một Ngôi Làng Âu Châu giữa Đà Lạt mộng mơ với những Biệt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.