Sen Mini Nhật Bản Tên tiếng Anh là Mini Lotus thuộc loại sen cảnh, kích thước nhỏ, với những nơi khí hậu nóng cây có thể phát triển, Sen Mini Nhật nở hoa sau khoảng 3 tháng trồng, đường kính bông khoảng 4-7cm, có 07 màu, là loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích và mê mẫn không chỉ bởi hình dáng thân lá, hoa đẹp, đa dạng chủng loại, màu sắc hương thơm, nhiều loại đặc biệt có hoa quanh năm.

Không những vậy trồng sen còn mang tính phong thủy việc trồng hoa sen sẽ tạo ra sự tăng trưởng của ý thức tâm linh. Nếu có đài phun nước, ao, hồ, tiểu cảnh nước… thì hoa sen chính là loài hoa phải có cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể trồng trong bát, cốc sứ hoặc áng nước, bình thủy tinh, bình gốm… thích hợp làm cảnh, trang trí phòng khách, cửa sổ, phòng làm việc, phòng ngủ, ban công…tạo ra một môi trường dinh dưỡng tuyệt vời và tối ưu cho cây sinh trưởng và sạch 100%.
Bạn thường gặp 1 số khó khăn khi trồng theo truyền thống:

  • Khó khăn khi phải đi tìm đất, tìm bùn để trồng sen.
  • Khó khăn khi không biết bón phân, chăm sóc cho cây sen tốt.
  • Bạn muốn trồng sen trong nhà nhưng sợ bẩn, ruồi muỗi…
  • Và nhiều lý do độc lạ khác nữa như bạn muốn trồng trong tô, trong hộp…

Các bạn có thể tham khảo cách trồng sen mini Thủy Canh dưới đây để có thể tự tay trồng loại hoa đẹp say lòng người này tại nhà.

Sen mini Nhật Bản( Lotus mini) 07 màu loại mới

Với cách trồng mới này với rất nhiều đặc điểm nổi bật và ưu điểm so với các trồng cũ. Vậy mô hình trồng Sen Mini Nhật Bản Thủy Canh khác với mô hình trồng sen Thủy Sinh như thế nào?
Thủy Sinh: cách trồng truyền thống với việc trồng hoa vào chậu có bùn hay đất và đổ ngập nước để hoa Sen Mini có thể bám vào đất hút chất dinh dưỡng để phát triển. Nhược điểm: là cần đất sạch và phù hợp, cần bón phân cho cây đúng chu kỳ. Tuy sống trong bùn nhưng sen rất sợ các tạp chất bẩn, lạ khiến rễ cây không bám được vào vào dần dần bị thối mà chết.

Thủy canh Sen mini:Trồng hoàn toàn bằng nước và không cần đất hay vật bám nào. Chỉ cần bón cho hoa sen “bột thủy canh” hàng tháng để duy trì độ dinh dưỡng phát triển. Dễ dàng vệ sinh chậu trồng, thay nước nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức – Đặc biệt là bạn có thể thỏa sức sáng tạo lựa chọn những vật dụng để trồng sen Mini,với nhiều hình dáng khác nhau nếu trồng áp dụng Mô hình Thủy Canh này

Chúng ta có thể tự tay trồng loại hoa này mà không cần đến khuôn viên hay ao hồ rộng lớn. Chỉ cần những chiếc chum, vại, chậu gốm hay chậu thủy tinh thường dùng để nuôi cá là đã có thể trồng sen làm đẹp nhà rồi. Hoặc có thể trồng hoa sen trong mọi địa hình, tiết kiệm chi phí, tiện lợi, đẹp và bạn có thể thỏa sức sáng tạo với tấm nilong bọc lại các chậu chum vại hay hố đất mình đáo với mô hình Thủy Canh. Trồng trong nhà không cần ánh nắng chỉ cần ánh sáng nhân tạo ( ánh đèn vẫn được).

Bạn có thể nuôi một số loài cá cùng khi trồng sen Thủy Canh.

Sen Mini Nhật Bản trồng thủy canh nhiều màu. Loại sen này cho ra hoa lớn khoảng bằng 1/3 sen trong đầm.

Các bạn có thể chọ bột thủy canh hoặc dung dich thủy canh có Thành phần chính: N-P2O5-K2O: 15-4-18%. Vi lượng: 250ppm B, 250ppm Mn, 28ppm Zn, 12ppm Cu, 7ppm Mo, 120ppm Fe.
Liều lượng sử dụng: Với 100gr được pha 200 lít nước, với mỗi 20 lít nước / chậu cách 30 ngày thêm 10gr bột thủy canh cho cây. Ví dụ: Chậu cây 20 lít cách 30 ngày thêm 10gr vào chậu.

HƯỚNG DẪN TRỒNG THỦY CANH SEN MINI NHẬT BẢN:

Chuẩn bị:

Hạt Giống Sen mini:  chon giống có đủ 07 màu: đỏ, vàng, trắng, xanh lá, xanh dương, hồng, tím. Nơi trồng: chậu, bình thủy tinh, chum, vại, hố đất giữ được nước, ly thủy tinh…
Tiến hành trồng:

Ươm mầm Sen mini: mình cắt đầu sen một chút để dễ nảy mầm vì vỏ hạt sen khô khá dày và cứng nói chung là làm cách nào đó để hở 1 chút ruột để cho em nó thuật tiện sinh sôi nảy nở mà bạn cảm thấy dễ nhất (Lưu ý là tránh làm thầy ruột em nó nhé). sau đó ngâm nước ấm 30 độ C khoảng 3 ngày là nảy mầm. Sau khi hạt nảy mầm để hạt đã nảy mầm vào chậu trồng và đổ bột thủy canh theo tỷ lệ đã hướng dẫn vào để sen phát triển.

Nếu bạn trồng Sen mini theo cách thủy sinh thì lúc này cũng bắt đầu chuẩn bị bùn để trồng sen. Sử dụng bùn hoặc đất phù sa hòa tan với nước sạch, để lắng khoảng 1 tuần. Bên cạnh đó, nên cho 1 thìa vôi bột vào chậu để giảm độ chia và diệt trừ mầm bệnh. Sau 2-3 tuần, mầm sen bắt đầu tách ra, phần dưới bắt đầu mọc rễ thì chuyển hạt giống ra chậu đất đã được chuẩn bị để cây sen phát triển. Sen là cây ưa sáng nên chuyển chậu sen đến chỗ có nhiều ánh sáng.

Chăm sóc:

Trong tháng đầu: Không cần thêm bột thủy canh vào chậu trồng mà để cây phát triển tự nhiên. Bón thêm bột thủy canh: cứ sau 30 ngày thì thêm bột thủy canh theo tỷ lệ trên bao bì hướng dẫn để cây phát triển tốt. Vơi gói bột thủy canh kèm theo bộ sản phẩm thì có thể sử dụng cho 200 lít nước. Ví dụ: Trồng bình thủy tinh 20 lít nước thì có thể bón ( sử dụng bột thủy canh trong 10 tháng).

Và cuối cùng là tận hưởng thành quả sau 3 tháng ăn nằm ngủ nghỉ

Hoa sen ra hoa sau khoảng 3-5 tháng tùy theo cách bạn trồng nên các bạn muốn hoa chưng tết lưu ý thời điểm trồng nhé. Hoa sen mini trồng trong nhà cũng rất đẹp với màu xanh ngát và nhỏ gọn, đặc biệt nhiều màu nên bạn có thể chọn cho phù hợp với mệnh của bạn.

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.