Giấc ngủ là điều quan trọng đối với sức khoẻ thể chất và tinh thần của bạn. Bạn cần bao nhiêu giờ giấc ngủ phụ thuộc vào độ tuổi của bạn.

Giấc ngủ bảo vệ sức khoẻ của bạn và giữ cho bạn hoạt động và cảnh giác. Ngoài ra, nó còn tăng cường sự trao đổi chất của bạn và điều chỉnh các hormon đói của bạn để nó giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Chắc chắn, bạn đang ăn rau và trái cây của bạn và ép trong tập thể dục ít nhất 20 phút mỗi ngày, nhưng bạn cũng có đủ giấc ngủ không? Những gợi ý về giấc ngủ mới nhất của Tổ chức Sleep Sleep Quốc Tế có thể làm cho bạn muốn suy nghĩ hai lần về việc lướt nhẹ vào giấc ngủ. Giấc ngủ là chìa khóa cho sức khoẻ thể chất và sức sống tinh thần của bạn, nhưng chỉ cần bao nhiêu giờ ngủ bạn cần phụ thuộc vào tuổi tác và giai đoạn phát triển của bạn.

Tiến sĩ Phyllis C. Zee, giáo sư về thần kinh học và giám đốc Trung tâm Sleep Disorders ở Trường Y khoa Feinberg, Đại học Northwestern, nói: “Giấc ngủ là điều quan trọng đối với chức năng tâm thần: tỉnh táo, củng cố trí nhớ, điều chỉnh tâm trạng và sức khoẻ thể chất. Chicago.

Quá ít giờ ngủ hoặc giấc ngủ kém có thể mở đường cho vô số các vấn đề về cảm xúc và thể chất, từ bệnh tiểu đường đến béo phì, bác sĩ Zee giải thích. Zee cho biết: “Trên thực tế, dữ liệu cho thấy khi mất ngủ, có những thay đổi trong cách thức cơ thể xử lý glucose, điều này có thể dẫn đến tình trạng đề kháng insulin (tiền đái tháo đường). “Cũng có bằng chứng rằng việc thiếu ngủ làm thay đổi sự thèm ăn, điều này có thể dẫn đến sự ăn quá nhiều hoặc sự lựa chọn thực phẩm cũng có thể góp phần làm tăng cân và béo phì.”

Nhu cầu ngủ của bạn thay đổi qua nhiều năm

Bạn cần ngủ nhiều như thế nào, khỏe mạnh, cảnh giác và hoạt động tùy thuộc vào tuổi của bạn và thay đổi từ người này sang người khác – hầu hết người lớn cần ít nhất 7 giờ hoặc nhiều giờ mỗi đêm.

National Sleep Foundation và một nhóm 18 chuyên gia đã chải kỹ hơn 300 nghiên cứu để xác định số lượng thời gian lý tưởng mà một người cần ngủ theo độ tuổi của họ:

  • Trẻ sơ sinh (0 đến 3 tháng): 14 đến 17 giờ khi ngủ
  • Trẻ sơ sinh (4 đến 11 tháng): 12 đến 15 giờ khi ngủ
  • Trẻ chập chững biết đi (từ 1 đến 2 tuổi): 11 đến 14 giờ khi ngủ
  • Trẻ mẫu giáo (3-5 năm): 10 đến 13 giờ khi ngủ
  • Trẻ em trong độ tuổi đi học (từ 6 đến 13 tuổi): 9 đến 11 giờ khi ngủ
  • Thanh thiếu niên (14 đến 17 tuổi): 8 đến 10 giờ khi ngủ
  • Người lớn trẻ (từ 18 đến 25 tuổi): 7 đến 9 giờ khi ngủ
  • Người lớn (26 đến 64 tuổi): 7 đến 9 giờ khi ngủ
  • Người lớn tuổi (65 tuổi trở lên): 7 đến 8 giờ khi ngủ

Giới tính ảnh hưởng đến giấc ngủ

Mặc dù hầu hết đàn ông và phụ nữ cần 7 đến 8 giờ mỗi đêm ngủ, nhưng mô hình ngủ của họ thường khác nhau. Phụ nữ thường ngủ nhiều hơn nam giới và trải qua một giấc ngủ nhẹ dễ bị gián đoạn hơn. Nhiều phụ nữ có rối loạn giấc ngủ không được chẩn đoán.

Các vấn đề có thể làm gián đoạn giấc ngủ của phụ nữ bao gồm trầm cảm, các sự kiện đời sống quan trọng (như ly dị), thai nghén, thay đổi hoóc môn liên quan đến mãn kinh, rối loạn giấc ngủ (tức ngưng thở tắc nghẽn và hội chứng chân không) và các vấn đề về y tế như viêm khớp, đau lưng, đau cơ xơ.

Nghiên cứu cho thấy đàn ông thường bị mất ngủ do căng thẳng về công việc. Đàn ông cũng có khuynh hướng ngủ ngon và ở lại lâu hơn họ nên. Hôm nay, giúp chăm sóc các trẻ em và theo kịp các công việc gia đình chỉ làm tăng áp lực lên nam giới.

Các vấn đề về sức khoẻ như bệnh động kinh và bệnh tim, rối loạn giấc ngủ, lạm dụng chất gây nghiện và trầm cảm. Những căng thẳng khác gây ra tình trạng mất ngủ bao gồm các vấn đề về cuộc sống (về hôn nhân / ly dị, trẻ em, việc làm, tiền bạc)

Nếu bạn tin rằng bạn cần lời khuyên chuyên nghiệp về việc bạn không ngủ, bạn nên duy trì sổ nhật ký trong khoảng một tuần. Điều này sẽ giúp bác sĩ của bạn có được một hình ảnh chính xác về lịch sử giấc ngủ của bạn. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng thuốc theo toa, thiết bị để giữ đường thở của bạn mở, hoặc kế hoạch giảm cân, dựa trên các triệu chứng và nhu cầu cá nhân của bạn.

Lưu

BÌNH LUẬN

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.